Các dịch vụ:
* Cáp quang Multimode: 0974.002.002

Cáp quang Multimode

Khái niệm cơ bản cáp quang multimode và cáp quang singlemode

Công nghệ cáp quang đã phát triển rất nhiều trong những năm qua và ngày nay có thể được tìm thấy ở nhiều nơi đáng ngạc nhiên. Trong thực tế, cáp quang là một phần thiết yếu cuộc sống hàng ngày của chúng tôi, thậm chí chúng tôi còn không được nhận thức đầy đủ nó.

Ngày nay, công nghệ cáp quang đã cách mạng hóa các cho cuộc gọi đường dài, nó an toàn hơn so với các tính năng giao thoa điện của dây đồng truyền thống. Nhưng nay, việc sử dụng nổi bật nhất của sợi quang hiện nay là cho Internet, đó là thông tin được gửi bằng kỹ thuật số thông qua các sợi quang học qui mô trên toàn thế giới.

Bạn có thể biết những điều cơ bản của sợi cáp quang là gì? sợi thủy tinh hoặc nhựa phục vụ như là con đường dẫn đến các xung ánh sáng đi qua một khoảng cách. Ánh sáng mang dữ liệu, cho phép các loại sợi quang được sử dụng như là một thay thế cho truyền thống cáp kim loại. Sợi quang có lợi ích ít mất tín hiệu hơn và không bị nhiễu điện từ.

Nhưng không phải tất cả các sợi được tạo ra bằng nhau và như nhau. Một lựa chọn mà bạn có thể gặp phải là cáp quang đơn mode SMF hoặc cáp quang đa mode MMF. Điểm qua điểm những loại cáp đó có ý nghĩa gì? Câu hỏi hay. Hãy cùng chúng tôi đào sâu hơn nhé.

Cáp quang MultimodeDựa theo tên một mình, bạn có thể giả định rằng đa mốt ắt hẳn là tốt hơn đơn mốt, vì đa nghĩa hơn, và càng nhiều càng tốt, phải không? Không cần thiết nhé! Cáp quang chế độ đơn mốt có một lõi nhỏ hơn và bước sóng hẹp hơn so với đa mốt. Nó được gọi là Single-mode vì nó chỉ cho phép một chế độ của ánh sáng đi dọc theo chiều dài của cáp. Điều này mang lại cho cáp một sự khoan dung hơn cho băng thông và cho phép chạy trên một khoảng cách lớn hơn do sự tập trung hẹp của các bước sóng ánh sáng. Một cáp đơn mốt đáng tin cậy có thể đi lên đến 10000 mét. Giá thành lại rẻ hơn và mỏng hơn đa mốt, nên rất cần thiết khi sử dụng sợi trên một khoảng cách rất lớn và phát triển mạng lưới.

    Cáp quang đơn mốt Single-mode 4 sợi
    Cáp quang đơn mốt Single-mode 8 sợi
    Cáp quang đơn mốt Single-mode 12 sợi
    Cáp quang đơn mốt Single-mode 24 sợi

Cáp quang đa mốt MMF hay gọi là cáp quang Multi-mode

Cáp quang đa mốt có đường kính lõi dày hơn và bước sóng ánh sáng dài hơn. Điều này hạn chế khoảng cách nó có thể đi du lịch chỉ khoảng 550 mét, nhưng cũng làm cho nó ít tốn kém hơn. Chúng cho phép nhiều chế độ của ánh sáng để đi dọc theo chiều dài cáp và từ các kết nối được đơn giản hóa do đường kính lõi lớn hơn, nó có nghĩa là các thiết bị sử dụng kết hợp với nó có thể đơn giản hơn, và do đó ít tốn kém. Cáp đa mốt có công suất cao và độ tin cậy, nhưng hạn chế về khoảng cách xa, do đó là phù hợp hơn cho các ứng dụng ngắn hạn, chẳng hạn như một mạng lưới trong một tòa nhà hoặc trung tâm dữ liệu data.

    Cáp quang đa mốt multimode 4 sợi
    Cáp quang đa mốt multimode 6 sợi
    Cáp quang đa mốt multimode 8 sợi
    Cáp quang đa mốt multimode 12 sợi

Bạn có thể tham khảo thông tin hữu ích khác:
Bạn có thực sự biết về cáp quang?
Ưu điểm của cáp quang?Những lợi ích do cáp quang mang lại
Các loại cáp quang, chuẩn cáp quang trên thị trường: Bạn có biết?

Cáp quang Multimode


Dây cáp quang multimode (hay có tên gọi khác là cáp quang đa mode) là một trong hai loại dây cáp phổ biến của cáp quang (bên cạnh cáp quang Singlemode) được sử dụng hiện nay và đang dần thay thế các sản phẩm cáp đồng trong hệ thống mạng cần tốc độ cao hiện nay. Multimode graded index (chiết suất bước): phần lõi có chỉ số khúc xạ giảm dần từ trong ra ngoài trong lớp cladding, các tia ở gần trục truyền chậm hơn các tia gần cladding, các tia di chuyển theo đường cong thay vì zig-zag. Ở loại này, xung sẽ ít bị méo dạng hơn do các chùm tia tại điểm hội tụ.

Quan trọng là bạn cân nhắc chọn cáp quang đa mốt multimode hay đơn mốt singlemode

    Một trong những điều quan trọng cần lưu ý là sợi đơn và đa chế độ không tương thích với nhau. Bạn không thể trộn chúng với nhau giữa hai điểm đầu cuối và nhiều chế độ thiết bị sẽ không làm việc với các loại cáp đơn mốt và ngược lại.
    
    Một điều cần lưu ý là trong khi cả hai loại cáp quang có thể xử lý tốc độ lên đến 10G, khả năng tốc độ cao hơn đến chỉ quanh góc có thể vượt quá những gì nhiều chế độ cáp quang có thể xử lý. Vì vậy, nó có thể là một lựa chọn tốt hơn để đầu tư vào SMF ngày hôm nay, vì có nhiều bằng chứng trong tương lai sẽ khiến bạn phải thay thế cáp quang đa mốt MMF khi chay băng thông tốc độ cao

Băng thông tốc độ cao được cung cấp thêm cũng cho phép truyền hình cáp truyền tín hiệu đến các thuê bao của họ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Cáp quang cũng cho thấy ứng dụng trong quân đội, an ninh, các viện nghiên cứu, các trường đại học, cũng như trong ngành hàng không, các hệ thống giao thông, y tế và các ngành công nghiệp hóa chất…Điểm mấu chốt? công nghệ cáp quang chắc chắn sẽ ngày càng tăng nhanh và nhanh chóng trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày.

Cáp quang Multimode là sản phẩm vừa tiện ích vừa có giá cả hợp lý, là kết quả của quá trình không ngừng cải tiến và sáng tạo của ngành công nghệ viễn thông. Trên thị trường hiện nay có hai loại cáp quang thông dụng: cáp quang Singlemode và cáp quang Multimode. Đây đều là những thành quả quan trọng, là bước tiến trong sự chuyển đổi tín hiệu điện chạy trên nền cáp đồng sang tín hiệu quang – ánh sáng và ngược lại. Nhưng tùy vào mỗi loại cáp quang lại có cấu tạo riêng, một nguyên lý hoạt động riêng và ưu điểm tiện ích mà nó mang lại cho người dùng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn cáp quang multimode là gì ? Sự khác nhau giữa các loại cáp quang?

Cáp quang Multimode là cáp như thế nào? các loại cáp quang Tìm hiểu một số vấn đề về cáp quang Multimode

Cáp quang Multimode

Xem ảnh Cáp quang Multimode là cáp như thế nào? các loại cáp quang Multimode

Tư vấn hỗ trợ chuyên nghiệp

Chi tiết Cáp quang Multimode là cáp như thế nào? các loại cáp quang Multimode

Cáp quang Multimode là cáp như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về khái niệm của cáp quang Multimode, chúng ta cần biết cáp quang là gì? Cáp quang là sợi truyền dẫn tín hiệu quang - ánh sáng, được Học bằng sợi thủy tinh hoặc plastic và có khả năng truyền tải dữ liệu tốt. Kích thước của một sợi cáp quang rất nhỏ, chỉ tương đương với một sợi tóc.
Nếu như trước đây, bạn muốn trao đổi, chia sẻ tin tức, tài liệu thì mọi thứ diễn ra rất chậm chạp thì hiện nay với sự kết nối từ trung tâm, văn phòng chính đến các khu nhà xưởng cách xa trong đường kính 20 km vẫn có thể hoạt động hiệu quả tốt. Cũng chính nhờ ưu điểm này mà các doanh nghiệp có thể tập trung khung quản lý, đỡ mất thời gian, tốn kém thời gian và chi phí trong quá trình đi lại, giao dịch.

cáp quang Multimode 8fo

Cáp quang Multimode có 2 loại : OM2 và OM3. OM2 thường được sử dụng trong các ứng dụng hỗ trợ tốc độ Ethernet 10Mbps đến 1 Gbps. Trong khi đó, OM3 được phát triển và áp dụng với tốc độ nhanh hơn như 10, 40 và 1000 Gbps.

Nhìn một cách cụ thể hơn cho thấy cáp quang Multimode OM2 sử dụng phương pháp đo Overfilled Launch ( OFL), đường kính dây cáp lần lượt là 62,5/ 125µm, 50/125 µm. Tuy nhiên, cáp OM2 lại có băng thông lớn 500/ 500 Mhz tại bước sóng 850/1300 nm.

Cáp quang OM3 sử dụng nguồn phát Laser giúp băng thông tăng lên đến 2000 Mhz, lõi dây có đường kính lên đến 50 µm, sử dụng phương pháp đo Effective Modal Bandwidth ( EMB), dành cho các đường truyền 10 G/s. Cáp Multimode OM3 sử dụng phương thức truyền tín hiệu quang song song thay vì từng chuỗi nối tiếp tại bước sóng 850 với nguồn phát Laser ( VCSEL).

Sự khác nhau giữa cáp quang Multimode và cáp quang Singlemode

•Theo cấu tạo bên trong

Như đã nhắc đến ở phần trên, bên trong của cáp quang Singlemode chỉ có 1 tia sáng Axial, hay có thể nói chỉ truyền được một bước sóng do đường kính lõi sợi rất nhỏ ( khoảng 10 micromet) còn Multimode được lan truyển bởi cả 3 tia sáng. Chính vì vậy, Singlemode không phải chịu sự ảnh hưởng nhiều của hiện tượng tán sắc, độ băng thông cũng lớn hơn nên trên thực tế Singlemode được sử dụng nhiều hơn so với Multimode.

Trong khi đó, cáp quang Multimode được cấu tạo với nhiều lớp lõi bằng thủy tinh nên đường kính lõi lớn hơn nhiều so với Singlemode ( khoảng gấp 6 – 8 lần). Chính vì vậy, chúng có thể truyền được nhiều lớp sóng nên được sử dụng phổ biến trong các phương tiện truyền thông.

•Theo thuyết chuẩn bước sóng

Converter quang Multi Mode có các bước sóng chuẩn là: 780, 850 và 1300.

Còn Single Mode có các bước sóng: 1310, 1550, 1627.

sự khác nhau giữa 2 loại cáp trong bước sóng truyền tín hiệu
 
Hình ảnh: Sự khác nhau về các bước sóng truyền tính hiệu

•Theo tiêu chí yêu cầu công nghệ

Trong quá trình thi công và sử dụng thì thường những yêu cầu công
Cao đẳng điều dưỡng Học phí Cao đẳng Dược Hà Nội có cao không, Học phí Cao đẳng Dược Hà Nội (mã ngành 6720201) được nhà trường quy định áp dụng đối với hệ đào tạo chính quy kỳ 1 là 800.000 vnđ/tháng. Đây là mức
Đồng hồ cặp Những mẫu áo thun đồng phục cao cấp giá rẻ, ấn, Điều đó minh chứng cho thấy sức hút và độ “hot” đến từ những mẫu mã, thiết kế áo đồng phục chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Tuy nhiên, khi tiến hành
© 2007 - 2021 https://phunmoiphubong.tuixachhanghieu.org

- Phone: +84-908-744-256